Giá cao ngất ngưởng vẫn không có cát cho xây dựng

Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

 Bản tin thị trường vật liệu xây dựng của công ty Bê tông Sông Đà Việt Đức : Giá cao ngất ngưởng vẫn không có cát cho xây dựng

Trong 3 tháng qua, giá cát xây dựng ở tỉnh Quảng Bình liên tục tăng cao nhưng nguồn cung vẫn không đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường khiến các công trình xây dựng ở tỉnh gặp rất nhiều khó khăn.
Trong hoàn cảnh như vậy, tỉnh đã đưa ra các giải pháp tháo gỡ khó khăn nhưng dường như vẫn chưa có thể “giảm nhiệt” được vấn đề này ngay lập tức.
* Thực trạng báo động
Cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có giá trung bình từ 300.000 đến 350.000 đồng/m3, tăng gấp 3 lần so với giai đoạn trước Tết Nguyên đán và cao nhất từ trước đến nay. Giá cao nhưng cát xây dựng đang rất khan hiếm nên để đảm bảo thời gian thi công công trình buộc nhiều công ty và nhiều nhà thầu xây dựng phải chạy mua cát từ tỉnh Quảng Trị ra với chi phí tăng thêm từ 100.000 đến 150.000 đồng/m3.
Các trạm trộn Be Tong Tuoi cho các công trình xây dựng luôn thiếu cát nghiêm trọng và không thể hoạt động hết công suất.
Ông Nguyễn Tấn Hưng, Giám đốc Công ty Vật liệu xây dựng Hưng Phát đóng ở phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới tâm sự, chẳng có năm nào như năm nay, nguồn cung gần như bị “đóng cửa” khiến người xây dựng phải “chạy” từng xe cát cho công trình.

“Chúng tôi là đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng nhưng tìm nguồn cát trên địa bàn không ra trong khi nhu cầu xây dựng vào mùa nên cao lắm. Để giải quyết khó khăn, công ty đã phải vào tận tỉnh Quảng Trị mua cát để bán nhưng giá cát cao quá nên nhiều người không theo nổi. Một số công trình xây dựng vì vậy đã có dấu hiệu tạm dừng hoặc thi công cầm chừng nhằm đợi giá cát “hạ nhiệt”, ông Hưng cho biết thêm.
Nói về tình hình khó khăn hiện nay ở tỉnh, ông Nguyễn Văn Quyết, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Bình cho biết: Giá cát lên cao và liên tục “cháy” hàng nên công tác xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Không những vậy, cát xây dựng đang bán trên thị trường tỉnh hiện nay đa phần đều không có hóa đơn, chứng từ nên việc quyết toán tài chính trong thực hiện nghiệm thu công trình cũng gặp rất nhiều khó khăn.
Trước vấn đề giá cả tăng cao và hiếm gây ảnh hưởng đến xây dựng các công trình nên một số đơn vị như Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Tiến Phát, Công ty Xây dựng Trường Thịnh, UBND xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa… đã gửi công văn phản ánh sự việc và “cầu cứu” Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình. Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cũng đã có công văn trình lên UBND tỉnh về vấn đề này, ông Quyết cho biết.
Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa Cao Văn Trúc chia sẻ: Việc thiếu cát trên địa bàn là đáng báo động, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc xây dựng các công trình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương, trong đó, có Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Xi măng, sắt, thép… và các điều kiện khác để làm đường giao thông nông thôn đều đã được chuẩn bị sẵn nhưng việc thiếu cát xây dựng đã buộc phải dừng lại chờ.
* Chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng “sốt giá” và “cháy hàng” cát xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Nguyên nhân chính của việc này được nhiều chuyên gia, cán bộ có chức năng ở tỉnh đồng tình cao là do lần đầu tiên, một lượng cát xây dựng rất lớn ở tỉnh Quảng Bình đã chảy ra ngoài tỉnh để phục vụ cho việc xây dựng dự án Nhà máy luyện thép Formosa ở Khu kinh tế Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh) gây nên tình trạng lệch cán cân cung-cầu và gây tăng giá liên tục. 

Ngoài ra, một nguyên nhân khác được đánh giá là không kém phần quan trọng gây trên tình trạng trên là trong một thời gian dài ở tỉnh Quảng Bình nằm trong quy hoạch có đến 29 mỏ cát xây dựng nhưng chỉ có 1 mỏ được cấp phép, 2 mỏ còn lại đang trong thời gian thăm dò khai thác nên lượng cát xây dựng phục vụ thị trường chiếm phần lớn là cát lậu.

Vì lẽ đó nên khi tỉnh Quảng Bình thực hiện ra quân chấn chỉnh tình trạng khai thác cát tràn lan, các nguồn cát lậu bị chặn lại trong khi nguồn cát từ các mỏ hợp pháp thì không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu thị trường nên gây nên tình trạng trên.

Nằm trong lộ trình bình ổn giá, giải quyết nguồn cung cát xây dựng, UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định cấp một mỏ khai thác cát xây dựng gần 2 ha ở huyện Quảng Trạch. Tuy nhiên, mỏ khai thác được cấp mới cũng chưa thể “giảm nhiệt” nhu cầu cát xây dựng hiện nay ở tỉnh Quảng Bình.

BÊ TÔNG SÔNG ĐÀ VIỆT ĐỨC là Công ty chuyên sản xuất và cung cấp Bê tông tươi đến tận chân công trình tại địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hoà Bình đảm bảo uy tín, chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất. Có các trạm trộn (công suất 90-250 m3/giờ) phân bố khắp địa bàn Hà Nội và phụ cận.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cam kết chất lượng dịch vụ

Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp với giá rẻ nhất. Cam kết không rung lắc, không ồn, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Cùng với đó là Đội ngũ công nhân lành nghề, có kinh nghiệm thi công và luôn đề cao trách nhiệm trong công việc, trách nhiệm với khách hàng.Hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại luôn đem đến phương án thi công hoàn hảo nhất cho mọi công trình.

Vì sao bạn chọn chúng tôi ?

* Dịch vụ khoan cắt bê tông số 1 Việt Nam.

* Dịch vụ Tốt Nhất-Uy Tín-Chuyên Nghiệp.

* Là đơn vị KCBT duy nhất có trụ sở Toàn Quốc.

* Làm hài lòng 100% khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Liên hệ với chúng tôi ?

Dịch vụ Khoan cắt bê tông 247.

Chi Nhánh Hà Nội : 0963.6633.18

Chi Nhánh TPHCM: 0963.6633.18

Email: Dinhvuong161292@Gmail.com

Website: Khoancatbetong247.blogspot.com

Khoan cắt bê tông 247

| DMCA.com| dịch vụ khoan cat be tong uy tín|
khoan cắt bê tông
| Dịch vụ khoan cắt bê tông | khoan cắt bê tông Hà Nội | khoan cắt bê tông TPHCM | bảng giá khoan cắt bê tông | khoan rút lõi bê tông | khoan cắt bê tông Bình Dương | cắt bê tông | khoan bê tông