NHÓM KHOAN CẮT BÊ TÔNG, KHÔNG GIAN NGHỆ THUẬT PHI KIỂM DUYỆT

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Trong một xã hội với nhiều rào cản, những nghệ sỹ không được tự do trong sáng tác hoặc những tác phẩm sau sáng tác thường phải qua nhiều khâu kiểm duyệt gắt gao mới được trình diễn, trưng bày ra với công chúng. Cùng với đó, những khuôn sáo, lề lối cũ cũng đã góp phần vào việc làm cho tính sáng tạo của nghệ sỹ kém hẳn đi. Để khuyến khích nghệ sỹ mạnh dạn tìm tòi những ý tưởng mới trong sáng tạo, có không gian nghệ thuật để được thoải mái trình bày những sản phẩm, ý tưởng của mình, một nhóm nghệ sỹ đã hội tụ với nhau và thành lập nhóm khoan cắt bê tông với một không gian nghệ thuật ở gần khu vực cầu Bình Triệu.
Khoan Cắt Bê Tông là một nhóm với nhiều nghệ sỹ làm việc với nhiều thể loại nghệ thuật như: Hội họa, thiết kế trang trí, nghệ sỹ thị giác, nhà thơ, những người yêu nghệ thuật…Điều đáng nói là nhóm này không hề có người đứng đầu, tất cả đều là thành viên.Những bức tường đầy màu sắc thế này sẽ giúp các nghệ sỹ thêm cảm hứng và sáng tác những tác phẩm tuyệt vời nhất.
Khi được hỏi vì sao lại có tên Khoan Cắt Bê Tông, một thành viên trong nhóm cho biết:
- Nếu xem chính quyền Cộng Sản này như một khối bê tông cứng thì việc khoan cắt, phá vỡ chúng là điều nên làm. Nếu xem những khuôn mẫu, lề lối cũ trong sáng tạo là những khối bê tông thì phải khoan cắt để chúng vỡ ra, cho người nghệ sỹ được thoải mái trong việc tự do tìm tòi, trưng bày với công chúng những điều mới mẻ. Và, hãy thử tưởng tượng xem, nếu một ngày trên tất cả đường phố Việt Nam những biểu ngữ Khoan Cắt Bê Tông được thay vào đó là những lời nói của sự thật thì Việt Nam sẽ chắc chắn đổi thay.


Chủ đề về khoan cắt bê tông đang trở lên rất "hot" được giới nghệ sỹ và thiết kế lấy làm ý tưởng cho rất nhiều lĩnh vực, ngay cả lĩnh vực thiết kế thời trang.
Nhóm Khoan Cắt Bê Tông đã có nhiều buổi trình diễn trong đó đáng chú ý là dự án Xà Bần. Xà Bần là xác nhà, những khối bê tông sau khi đã được khoan cắt, là những đống gạch vụn, phế thải. Cho dù chúng là những thứ được hình thành do sự khoan cắt, đục bỏ chúng nhưng lại cần thiết cho việc kiến thiết. Chúng được làm nền móng để từ đó xây dựng nên những thứ mới mẻ.
Trong ngày lễ Vu Lan, cũng chính nhóm Khoan Cắt Bê Tông đứng ra chủ trì buổi tưởng niệm những người lính đã hy sinh ở Hoàng Sa, Trường Sa qua hai cuộc chiến 1974 và 1988.Trong một quốc gia bị ngột ngạt về tư tưởng, tác phẩm bị kiểm duyệt một cách chặt chẽ và khó có thể thoát ra khỏi bộ máy kiểm duyệt từ trung ương đến địa phương, thì một không gian như Khoan Cắt Bê Tông đã giúp rất nhiều cho những người nghệ sỹ bất đồng chính kiến với nhà cầm quyền, họ có một nơi được thoải mái trình diễn những dự án, tác phẩm sáng tạo của họ. Tất cả những buổi trình diễn, trình chiếu đều không phải xin phép, thông qua chính quyền. Tất cả từ các khâu chuẩn bị, trình chiếu đều phải làm chui, chi phí mọi người trong nhóm san sẻ với nhau và khách mời là bạn bè, những người quan tâm đến nghệ thuật đương đại cũng như không thể loại trừ trong số đó có cả an ninh, mật vụ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Cam kết chất lượng dịch vụ

Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp với giá rẻ nhất. Cam kết không rung lắc, không ồn, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Cùng với đó là Đội ngũ công nhân lành nghề, có kinh nghiệm thi công và luôn đề cao trách nhiệm trong công việc, trách nhiệm với khách hàng.Hệ thống máy móc tân tiến, hiện đại luôn đem đến phương án thi công hoàn hảo nhất cho mọi công trình.

Vì sao bạn chọn chúng tôi ?

* Dịch vụ khoan cắt bê tông số 1 Việt Nam.

* Dịch vụ Tốt Nhất-Uy Tín-Chuyên Nghiệp.

* Là đơn vị KCBT duy nhất có trụ sở Toàn Quốc.

* Làm hài lòng 100% khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Liên hệ với chúng tôi ?

Dịch vụ Khoan cắt bê tông 247.

Chi Nhánh Hà Nội : 0963.6633.18

Chi Nhánh TPHCM: 0963.6633.18

Email: Dinhvuong161292@Gmail.com

Website: Khoancatbetong247.blogspot.com

Khoan cắt bê tông 247

| DMCA.com| dịch vụ khoan cat be tong uy tín|
khoan cắt bê tông
| Dịch vụ khoan cắt bê tông | khoan cắt bê tông Hà Nội | khoan cắt bê tông TPHCM | bảng giá khoan cắt bê tông | khoan rút lõi bê tông | khoan cắt bê tông Bình Dương | cắt bê tông | khoan bê tông